Diễn Đàn Rao Vặt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Rao Vặt

Chán
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Lưu ý khi dùng mật ong

Go down 
Tác giảThông điệp
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Lưu ý khi dùng mật ong   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 11:32 am

Lưu ý khi dùng mật ong

Không nên pha sữa với mật ong

Mật ong rất kỵ đậu hủ, ăn hai thứ này thì bị Trúng độc



Mật ong không có kỵ trái cây nào nhưng:


- Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

- Khi Mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong Mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

- Không bảo quản Mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong Mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của Mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa...

Sau đây là một số món kị nhau trong đó có Mật ong


- Mật ong, sữa, sữa đậụ nành
uống cùng tắc tử phải đành xa nhau
- gan lợn, giá đỗ nực cười
Xào chung mất sạch bổ tươi ban đầu
- Thịt gà kinh giới kỵ nhau
Ăn cùng một lúc ngứa đầu phát điên
- Thịt dê ngộ độc do đâu
Chỉ vì dưa hấu xen vào bữa ăn
- Ba ba ăn với dền, sam
Bụng đau quằn quại khó toàn vẹn thân
- Động kinh chứng bệnh rành rành
Là do thịt lợn rang chung ấu tàu
- Chuối hột ăn vớ mật đường
Bụng phình dạ tướng dọc đường phân rơi

====
- Thịt gà rau cải có câu
Âm dương khí huyết thoát vào hư vô
- Trứng vịt lẫn tỏi than ôi
Ăn vào chắc chết mươi rõ ràng
- Cải thìa thịt chó xào vô
ăn vào, đi tả hôn mê khôn lường
- Sữa bò, cam, quýt, bưởi chanh
Ăn cùng một lúc liên thanh sấm rền
- Quả lê thịt ngỗng thường thường
Ăn vào cơ thể đùng đùng sốt cao
- Đường đen pha sữa đậu nành
Đau bụng tháo dạ hoành hành suốt đêm
- Thịt rắn kỵ củ cải xào
Ăn vào sao thoát lưỡi đao tử thần
- Nôn mửa bụng dạ không yên
Vì do hải sản ăn liền trái cây
- Cá chép cam thảo nhớ rằng
Ăn chung trúng độc không cần hỏi tra

(sưu tầm và chia sẽ bởi http://bachvietfood.com.vn)
Về Đầu Trang Go down
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Chuyên bán các sản phẩm về mật ong   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 11:38 am

Chuyên bán các sản phẩm về mật ong: mật ong nguyên chất, sữa ong chúa, ...

- Địa chỉ : 94/5 Trần Khắc Trân, phường 9, quận Tân Bình, TP HCM
- Điện thoại: (84.Cool. 3847 8276
- Email: smcuong@bachvietfood.com.vn
website: http://bachvietfood.com.vn



- Thành phần dinh dưỡng
- Cách phân biệt mật ong không bị pha
- Công dụng mật ong
- Các món kỵ với mật ong...

- Sữa ong chúa là gì?
- Tác dụng của sữa ông chúa

Thành phần dinh dưỡng của mật ong
mật ong nguyên chất được đựng trong lọ ( hũ ) thủy tinh; dung tich của lọ là 16 OZ, khối lượng mật chứa trong lọ là 454 gram


- Mật ong nguyên chất có thủy phần ( hàm lượng nước ) không vượt quá 19%
- Thành phần dinh dưỡng :
* Sodium ( % ) : 0.0036
* Calories ( Kcal/100g ) : 324.56
* Carbohydrate ( % ) : 80.02
* Protein ( % ) : 0.12
* Sugar ( % ) : 80.08
* Chất béo ( % ) : Không có
- Dư lượng kháng sinh độc hại Chloramphenicol, streptomycin...: Không có

Cách sử dụng mật ong sao cho tốt nhất
Với người Việt mình,mật ong đã trở thành thức uống quen thuộc và phổ biến. Những công dụng của mật ong và cách dùng mật ong vẫn chưa được nhiều người biết đến. Do vậy, mình post nên để mọi người tìm hiểu thêm nhé.

Thành phần hóa học của mật ong

Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa...


Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hoá) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch.

Tác dụng và cách sử dụng: (Tác dụng thì nhiều, nhưng quan trọng là dùng thế nào)


1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.
Ngoài ra:
+ Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
+ Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.

2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.

3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.

4. mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.

5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.

6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.

7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)

8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ
Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết.



Tác dụng của mật ong và sức khỏe 3

Lưu ý:


- Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.


- Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

- Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

- Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa... http://bachvietfood.com.vn
Về Đầu Trang Go down
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: 9 lợi ích của mật ong   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 2:15 pm

Cùng khám phá những công dụng kỳ diệu của Mật ong với sức khỏe chúng mình nhá!

1. Chữa lành vết thương

Mặc dù hầu hết mọi người thường sử dụng Mật ong vì giá trị dinh dưỡng của nó nhưng nó còn được biết đến trong việc chữa lành vết thương và vết sẹo hiệu quả, nhất là để chữa những vết bỏng và các vết thương hở.
Lưu ý khi dùng mật ong 010913gt61



2. Sử dụng trong phẫu thuật

Căn cứ vào tác dụng chữa bệnh nhanh chóng của nó, Mật ong đã được sử dụng và hiện vẫn đang được sử dụng trong nhiều hoạt động phẫu thuật.

Ví như nó được sử dụng trong cấy ghép khối u trong phẫu thuật nội soi bản thể (một loại phẫu thuật bao gồm việc kiểm tra các cơ quan nội tạng của bụng bằng nội soi).

3. Những bệnh về miệng

Đối với các bệnh như bệnh viêm lợi miệng (sưng nướu) và bệnh nha chu khác (liên quan hoặc ảnh hưởng đến các mô xung quanh cổ và gốc của răng), mật ong đã được sử dụng rộng rãi để làm giảm các bệnh về răng và các rối loạn răng miệng.

Lưu ý khi dùng mật ong 010913gt64
4. Làm chất khử trùng

Một trong những lợi ích sức khỏe nổi bật nhất của Mật ong mà nhiều bác sĩ trong các ngành khác nhau đã chứng thực là tính sát trùng của nó. Vì thế nó thường được dùng điều trị cho những vết thương hở.
Lưu ý khi dùng mật ong 010913gt63
Ngoài ra, Mật ong còn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Nó cũng hữu ích khi làm sạch hoặc khử trùng các vết thương và vết bỏng.


5. Có lợi cho tim

Những nghiên cứu đã ghi nhận rằng Mật ong quy định tốc độ và nhịp tim đập. Đây là lý do tại sao nó được dành cho các bệnh nhân bị mất ngủ (không có khả năng rơi vào giấc ngủ hoặc không có giấc ngủ đủ dài để cảm thấy được nghỉ ngơi).

6. Xử lý các vết loét

Đối với những vết loét bên ngoài hoặc các vết loét bên trong, bạn có thể chăm sóc hiệu quả bằng cách sử dụng mật ong bởi Mật ong có cả hai đặc tính khử trùng và chữa bệnh.
Lưu ý khi dùng mật ong 010913gt65

7. Phục hồi sức khoẻ

Mật ong giúp bổ sung dưỡng chất sắt phong phú có lợi trong quá trình bạn đang phục hồi sức khỏe do điều trị một bệnh tật nào đó mà bị thiếu máu. Điều này sẽ làm bạn không bị thiếu hụt tế bào hồng cầu trong cơ thể.

8. Điều trị vàng da

Mật ong giúp quản lý các tĩnh mạch, nó giúp chống lại bệnh vàng da - một bệnh về da gây nên da, các mô và dịch cơ thể có sắc tố màu vàng.


9. Giảm cân

Mật ong còn giúp giảm trọng lượng cơ thể thông qua quá trình sinh nhiệt, giúp cho sự trao đổi chất thuận lợi hơn, giúp hòa tan chất béo.

Thảo Nguyên (Theo associatedcontent) - Theo PLXH
Về Đầu Trang Go down
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Liều thuốc từ mật ong   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 2:16 pm

Nhờ chứa 22 loại a-xít amin và nhiều loại khoáng chất khác nhau, Mật ong được xem có tác dụng cải thiện sức khỏe.


Sau đây là một số công dụng đặc biệt của Mật ong, theo báo The Star (Malaysia) dẫn nguồn tin từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Lưu ý khi dùng mật ong Xinhxinh164044630

Tăng cường hệ miễn dịch. Một trong những ích lợi cụ thể của Mật ong là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc tính kháng khuẩn và chống ô-xy hóa của Mật ong giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngừa bệnh tật.

Trị bỏng. Mật ong được sử dụng như liệu pháp tự nhiên trong điều trị vết thương, vết bỏng vì nó có thể hút hơi ẩm từ không khí và đẩy mạnh khả năng làm lành vết thương.

Ngừa nhiễm trùng, chống viêm sưng. Đặc tính kháng khuẩn của Mật ong giúp ngừa nhiễm trùng; giúp giữ vết thương ngoài da sạch sẽ. Mật ong còn thực hiện chức năng chống viêm sưng, qua đó giảm tình trạng sưng phồng và đau nhức, thậm chí ngừa hình thành sẹo.

Cải thiện viêm khớp. Mật ong cũng đã được công nhận là liệu pháp tự nhiên giúp điều trị nhiều triệu chứng khác nhau như tình trạng đau nhức ở chân vận động viên, đau nhức do viêm khớp.

Giã rượu. Mật ong còn có tác dụng giã rượu vì có chứa hỗn hợp đường tự nhiên như fructose giúp đẩy mạnh quá trình ô-xy hóa chất cồn của gan.

Chữa đau họng. Nhờ đặc tính kháng khuẩn, mật ong không chỉ giúp thông họng mà còn giúp tiêu diệt một số loài vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nhiều nghệ sĩ cũng thường dùng mật ong để thông họng trước khi biểu diễn. Để chống chứng viêm sưng họng, bạn có thể uống 1 muỗng mật ong hoặc súc miệng bằng hỗn hợp 2 muỗng mật ong, 4 muỗng nước chanh và một nhúm muối.

Chống mất ngủ. Chỉ cần uống một hơi một ly sữa nóng có hòa lẫn ít mật ong sẽ giúp bạn dễ ngủ. Hoặc thêm 1 hoặc 2 muỗng Mật ong vào một tách trà hoa cúc và nhâm nhi dần dần.

Về Đầu Trang Go down
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Mật ong nghệ chữa bệnh đau dạ dày   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 2:17 pm

Ăn Mật ong với bột nghệ chữa đau dạ dày


Mật ong vừa có tác dụng thay thế đường, vừa là một vị thuốc quý trong tủ thuốc gia đình. Mật ong không chỉ cung cấp chất bổ cho cơ thể mà còn đem lại vẻ đẹp cho mỗi người. Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..) rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic Mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều vitamin, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa...



Theo Y học cổ truyền, Mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước...

Dưới đây, xin giới thiệu tới bạn đọc một số công dụng của Mật ong trong cuộc sống hàng ngày:
+ Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể: Mật ong đánh kem với long đỏ trứng gà (nếu không có trứng gà có thể thay thế bằng trứng vịt), ăn mỗi ngày một quả vào sáng sớm sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Ngoài ra, Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
+ Mật ong ăn với bột nghệ đen, nghệ vàng có tác dụng chữa được bệnh viêm loét dạ dày. Cách sử dụng: Ăn trực tiếp mật ong với nghệ đen trước bữa ăn trong 1, 2 tháng sẽ có kết quả.


+ Chữa mất ngủ, suy nhược cơ thể: Pha 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu. Hòa 2 thìa Mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ máu.


+ Người bị bệnh cao huyết áp nên thường xuyên sử dụng mật ong trong cuộc sống hàng ngày như ăn trực tiếp với bánh mỳ, hòa uống nóng,… Tốt nhất là dùng 2 thìa mật ong với nước ép gừng 2 lần trong một ngày.
+ Chữa ho, cảm cúm: Pha Mật ong , 2 thìa nước cốt chanh với nước nóng, sau đó chanh thái lát mỏng thả vào, uống sau bữa ăn. Uống hết nước, lát chanh mỏng thì ngậm lại trong miệng, lập tức cơn ho sẽ đỡ ngay.
+ Ngoài ra, có thể sử dụng trực tiếp mật ong vào trong các bữa ăn hàng ngày. Ví dụ như thịt gà rán mật ong, cá chép kho với mật ong… sẽ rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.* Lưu ý khi sử dụng mật ong:
- Tuyệt đối không nấu bột sắn với mật ong (nếu ăn vào có thể gây tử vong).
- Không cho trẻ nhỏ sử dụng mật ong, phụ nữ có thai nên sử dụng mật ong hạn chế.
- Không nên đựng Mật ong trong các lọ bằng kim loại, lọ nhựa. Tốt nhất là đựng trong lọ thủy tinh. Sau khi sử dụng nên vặn kín nắp, tránh cho mật ong tiếp xúc với không khí.
- Không sử dụng mật ong khi thấy Mật ong có mùi, thay đổi màu sắc, vị ngọt…


BS. Phạm Đăng Khôi
Theo Bee

Mật ong
Về Đầu Trang Go down
bachvietfood




Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/04/2011

Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm thế nào để nhân biết được mật ong thật và mật ong giả   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitimeFri Apr 29, 2011 2:18 pm

1. Thử bằng tóc.
* Lấy một sợi tóc nhúng vào Mật ong , khi nhấc sợi tóc lên Mật ong sẽ bám vào tóc thành những hạt nhỏ li ti, còn mật ong pha đường sẽ bám thành những giọt lớn
* Khi Bứt được sợi tóc dài, nắm hai đầu của sợi tóc thành hình vòng cung. Nhúng nhanh vào Mật ong và lấy ra sẽ thấy ngay những giọt mật nhỏ li ti cách đều nhau trong giống như xâu nữ trang
2. Với ly nước
* Lấy một phần Mật ong để trong ly thủy tinh, thêm vào đó 5 hay 6 phần nước để hòa với Mật ong , rồi để yên một ngàỵ Nếu không thấy kết tủa là mật tốt, còn có kết tủa là có lẫn nhiều tạp chất.
* Lấy một ly nước, lấy một chiếc đũa dài nhúng vào tận đáy Mật ong . Thả một giọt nhỏ vào ly nước, nếu mật rơi xuyên qua làn nước và tụ lại nguyên giọt tròn, không lan ra chút nào, đứng lại dưới đáy ly là mật thật. Hoặc là đường thì sẽ tan ngay hoặc đọng lại còn một ít phần trong ly nước.
3. Dùng lửa
* Dùng đũa sắt nung đỏ cắm vào Mật ong , nếu bốc hơi là thứ thật, còn khói tỏa lên là thư giả
* Dùng giấy thấm nhúng vào Mật ong rồi đốt, nếu cháy ngay và có ngọn lửa to là thật. Vì trong mật có chút chất sáp, còn pha với nước đường thì cháy không bùng to bằng..
* Lấy một cây diêm quẹt nhúng vào chai Mật ong một lúc rồi lấy ra, sao cho đầu diêm còn dính nguyên giọt mật, đem quẹt mà cháy ngay thì là mật thật
D. Dùng giấy hay vải
Nhỏ một giọt mật trên ấy, đợi cỡ 10 phút , nếu mật lan thấm là loại giả nếu thật hạt vẫn giữ nguyên dạng hình tròn.
4. Nếm và ngửi
* Khi nếm có vị rượu là là Mật ong có pha đường, bị lẫn các tạp chất đã lên men. Khi nếm có vị the the nới đầu lưỡi, vì do có axit hữu cơ phân hóa tố tạo thành, còn nước đường thì có vị sẵn
Trước đây người ta dùng giấy quyến (giấy dùng để hút thuốc lá) và nhỏ giọt mật Mật ong . Nếu mật thật thì không lan tỏa nhanh. mật pha nước, đường sẽ lan nhanh.

Cách mà dân "chuyên nghiệp" hay làm là nhúng Mật ong vào đầu ngón trỏ và dùng ngón cái để xoa qua xoa lại đến khi mật khô và ngửi mùi. Nếu có pha đường sẽ phát hiện ra mùi đường ngay.

Mật ong Rừng tốt hơn Mật ong nuôi. Cách phân biệt như sau:
- Mật ong rừng nguyên chất thường có màu vàng sậm óng ánh, mùi thơm nồng, rất nhiều bọt tăm sủi liên tục. Nếu chứa đầy trong chai thủy tinh lâu ngày sẽ ngả sang màu đồng đỏ, đậy nắp kín- hơi nén (gọi nôm na là chất gaz) có thể làm vỡ cả chai.
- Mật ong nuôi ít thơm, có màu vàng nhạt, chứa nhiều lượng đường kết tinh nhân tạo, ít bọt tăm sủi lên nên ít hơi gaz

Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





Lưu ý khi dùng mật ong Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Lưu ý khi dùng mật ong   Lưu ý khi dùng mật ong I_icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Lưu ý khi dùng mật ong
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Ống ngắm chuyên dụng dùng cho tất cả các loại súng hàng sịn,giá phải chăng HOT
» Mod Xóa Hộ Em Tên Sử Dụng Niemtinvn
» máy phát điện gia dụng
»  Quan tri noi dung website
» Quản trị nội dung website

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Rao Vặt :: Your first category :: Rao vẶt-
Chuyển đến